5 Tips Prepare for Change! เตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลง

Prepare for Change

สภาพสังคมและปัจจัยแวดล้อมยังคงไม่หยุดนิ่ง มีแต่จะเร่งความไวขึ้น และอาจส่งผลให้องค์กรของคุณจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนอย่างเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเรื่องของทิศทางการดำเนินงาน การวางกลยุทธ์ เป้าหมาย หรือแม้แต่ปัจจัยภายในอื่น ๆ

แล้วจะทำอย่างไรดีในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ เปลี่ยนตนเองให้เห็นข้อดีของการเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน เป็นโอกาสในการเติบโตและเพิ่มประสิทธิภาพได้

5 วิธีรับมือการเปลี่ยนแปลง (Prepare for Change)

1. เปิดใจกว้างรับการเปลี่ยนแปลง

  • ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย สำรวจสิ่งรอบๆ ตัวตรงไหนที่เป็นเรื่องดีก็ขอให้มีความสุขกับมัน ตรงไหนที่ทำให้เราเป็นทุกข์ เจ็บปวด ความรู้สึกที่อยู่ในใจอาจจะกำจัดไปยาก เราต้องทำความรู้จักความรู้สึกนั้น ว่าเรากำลังรู้สึกอย่างไร อะไรที่ทำให้เรารู้สึกอย่างนั้น และเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน นี่เป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงไม่เป็นอันตรายและสามารถทำให้เราเติบโตได้

2. ตั้งสติและวิเคราะห์อย่างเข้าใจ

  • อย่ามุ่งเน้นเฉพาะสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปเท่านั้น แต่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ยังคงเหมือนเดิมด้วย แยกสิ่งที่เราควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ออกจากกัน เราไม่สามารถควบคุมทุกสิ่งในชีวิตได้หมดทุกอย่าง วิธีนี้จะช่วยให้เราเข้าใจความไม่แน่นอนและไม่สะทกสะท้านเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

3. สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เป็นโอกาส

  • ในโลกนี้เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นจงคว้าโอกาสที่เกิดขึ้น เตรียมพร้อมตนเองอยู่เสมอ พัฒนาตัวคุณเองแบบเชิงรุก อย่ารอคอยให้ใครมาพัฒนาเรา

4. สร้างเครือข่ายและเรียนรู้จากผู้อื่น

  • ออกไปทำความรู้จักกับคนมากขึ้น ให้โอกาสตนเองในการเข้าไปทำความรู้จักกับคนและสังคมใหม่ๆ เครือข่ายมืออาชีพที่คุณมีจะทำให้คุณพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและทำให้คุณสามารถผ่านการเปลี่ยนแปลงไปได้ง่ายยิ่งขึ้น

5. ปรับตัวแล้วเดินไปข้างหน้า

  • มองโลกที่เกี่ยวกับปัจจุบันและอนาคตในแง่ดี ทำงานหนักเพื่อบรรลุเป้าหมาย ถ้าความสำเร็จมันอยู่ไกลมากนัก เราก็ซอยเป้าหมายให้ย่อยลงและแสดงความยินดีกับตนเองทุกครั้งเมื่อเกิดความสำเร็จ แม้ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็ก ๆ ก็ตาม เชื่อในความสามารถของเราเอง เมื่อเจองานที่ท้าทาย เมื่อพบกับความพ่ายแพ้ ขอให้เรียนรู้ ปรับตัว และลุกขึ้นเดินหน้าต่อไปได้อย่างรวดเร็ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 วิธีเตรียมพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลง (Prepare for Change) ที่จะทำให้คุณสามารถเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะวิธีไหน ล้วนมีพื้นฐานจากการปรับเปลี่ยน Mindset ของตัวเราทั้งสิ้น การมองโลกในแง่บวกและมีทัศนคติเติบโตจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงานได้แน่นอน

Prepare for Change

บริการโค้ชผู้บริหาร (Executive Coaching) ของ DeOne Academy จะช่วยให้คุณได้รับการโค้ชจากโค้ชที่ได้รับการรับรองจาก International Coaching Federation (ICF) ในระดับ Professional Certified Coach – PCC (มีประสบการณ์โค้ชมากกว่า 500 ชั่วโมง) และ Associate Certified Coach – ACC (มีประสบการณ์โค้ชมากกว่า 100 ชั่วโมง) ช่วยให้ผู้บริหารสามารถดึงศักยภาพสูงสุดของตนเองออกมาใช้ นำไปสู่การพัฒนา เปลี่ยนแปลง mindset และพฤติกรรมซึ่งจะเกิดประโยชน์ทั้งต่อผู้รับการโค้ช (ผู้บริหาร) หน่วยงาน และองค์กรต่อไป


 

สนใจดูรายละเอียดโปรแกรมเพิ่มเติม คลิก: Executive Coaching

สนใจสอบถามรายละเอียด ติดต่อได้เลยที่
Facebook:  DeOne Academy
คุณศุภเสริฐ(กอฟ) โทร: 098-424-5241
คุณวรพรรณ(แพร์) โทร: 096-845-4698

แชร์โพสต์นี้

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email